அனுராக் மருத்துவமனை
8, கிருஷ்ணா நகர், சௌரிபாளையம்,கோயம்புத்துர்-28,
தொலைபேசி. எண்:0422-6587871.
Email:anuraghospitalcoimbatore@gmail.com
Web site:www.lapsurge.org
உடல் பருமன் குறைப்பு உணவு அட்டவணை
அதிகாலை: (6 மணி முதல் 6:30 மணி வரை)
ஆடை இல்லாத பாலில் டீ அல்லது காபி (சர்க்கரை இல்லாமல்) 100மிலி
குடிக்கவும்- (1.2 கப்).
காலை உணவு: (8 மணி முதல் 8:30 மணி வரை).
இட்லி, இடியாப்பம், ரொட்டி – 2 லிருந்து 3 வரை ( அல்லது)
தோசை , ராகி அடை, சப்பாத்தி – 2 (அல்லது) உப்புமா, ஓட்ஸ், பொங்கல், கிச்சடி (1 கப்)
(அல்லது) கெட்டியான சம்பார், பருப்பு – 1/2கப்..
தேங்காய் இல்லாத சட்னி ( 2 அல்லது 3 டீஸ்பூன் )
இடைகாலை: ( 10:30 முதல் 11:00 மணி வரை).
மோர், காய்கறி சூப் (1கப் ) அல்லது பழங்கள் 50 – 100 கிராம்.
மதிய உணவு: (1 மணி முதல் 1:30 மணி வரை).
சாதம் (1கப்) (அல்லது) சப்பாத்தி – 2 அல்லது சாதம் 1/2 கப் + சப்பாத்தி
– 1,கெட்டியான சாம்பார்,
பருப்பு – 1/2கப்.
காய்கறிகள்: ஃபொறியல், கீரை,அவியல்,
சேலட்டு – 1 கப். தயீர் – 1/4கப் (ஆடை இல்லாத பால்).
மாலை : (4 மணி முதல் 4:30 வரை)
ஆடை இல்லாத பாலில் டீ அல்லது காபி (சர்க்கரை இல்லாமல்) 100மிலி
குடிக்கவும்- (1.2 கப்).
சுண்டல், அவரை, வருத்த பச்சைப்பயீறு 1/4 கப்), பழங்கள் 50 –
100 கிராம், சேலட்டு – 1/2 கப்.
இரவு உணவு: (7:30 ம மணி முதல் 8:00 மணி வரை).
காலை உணவு அல்லது மதிய உணவு ஏதாவது ஒன்று.
உறங்கும் நேரம்: (9மணி முதல் 9:30 மணி வரை)
ஆடை இல்லாத பாலில் டீ அல்லது காபி (சர்க்கரை இல்லாமல்) 100மிலி
குடிக்கவும்- (1.2 கப்).
அளவுகள்:
1கப் – 200மிலி.
1 டீஸ்பூன் : 5 கிராம்.
எண்ணெய் : 2 முதல்
3 டீஸ்பூன்.
அசைவம் : வாரம் ஒரு முறை 50 கிராம்.
தண்ணீர் : 2.5 லிட்டர் முதல் 3 லிட்டர் வரை (1 நாள்).
பொது அறிவிப்பு:
எடுக்க வேண்டிய பழங்கள் பின்வருமாறு:
· தர்பூசணி, பப்பாளி , கொய்யா, நெல்லிக்கனி இவைகளை
எப்போது வேண்டுமானாலும் சாப்பிடலாம்..
· அப்பீள், பேரீச்சை, திராட்சை,முலாம் பழம், பீச், முந்திரி,
அன்னாச்சி,பிலம்ஸ்,ஆரஞ்சு, ஸ்டாபெரிஸ்,சாத்துக்குடி.
எப்போதாவது சாப்பிட வேண்டிய பழங்கள்:
· வாழைப்பழம், சீத்தாப்பழம், திராட்சை, பலாய்பழம், மாம்பழம்,,சப்போட்டா
இவைகளை சிறீதளவு சாப்பிடலாம்..
· அளவான காய்கறிகளை 1/2 வாரங்களில் குறைந்த அளவு (50கிராம்) பீட்ரூட்,கேரட், பாகற்காய்
போன்றவைகளை சாப்பிடலாம்.
தவிர்க்க வேண்டியவை:
· சர்க்கரை,
குளுக்கோஸ், தேன்,, சாக்லெட், ஜஸ்கீரீம், எண்ணெய்
பதார்த்தங்கள் மற்றும் பேக்கரி பொருட்கள் போன்றவை..
No comments:
Post a Comment